KIẾN THỨC DOANH NGHIỆP
January 11, 2024 |

Văn phòng chia sẻ: Làm việc hiệu quả và tối ưu chi phí!

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, khái niệm “văn phòng chia sẻ” không chỉ là một xu hướng mới mẻ mà còn trở thành giải pháp cải tiến không gian làm việc, thúc đẩy sự sáng tạo và tối ưu hóa chi phí hiệu quả. Vậy, văn phòng chia sẻ là gì và tại sao nó ngày càng trở nên quan trọng trong môi trường làm việc linh hoạt hiện nay? Hãy đọc bài viết này để được giải đáp mọi thông tin về xu hướng làm việc này nhé!

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ (hay Coworking Space), là dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung với đầy đủ tiện nghi. Đây không chỉ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ và freelancer đang tìm kiếm một địa điểm làm việc linh hoạt, mà còn là nơi trao đổi và hợp tác sáng tạo.

Mỗi văn phòng chia sẻ thường gồm 5 – 20 chỗ ngồi, được trang bị các tiện ích như bàn ghế thoải mái, kệ sách, thiết bị văn phòng, phòng họp, khu vực bếp và phòng nghỉ ngơi riêng tư. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên hỗ trợ chu đáo – góp phần tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và thân thiện.

Xu hướng thuê văn phòng chia sẻ hiện nay

Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam không ngừng phát triển mạnh mjex ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, du lịch, kinh doanh, dịch vụ… Sự phát triển này không chỉ được các doanh nghiệp quốc tế quan tâm, mà còn khơi dậy làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong nước, đó là sự xuất hiện liên tục của các startup đầy tiềm năng.

Trước bối cảnh này, dịch vụ văn phòng chia sẻ nổi lên như một giải pháp sáng giá, đáp ứng nhu cầu về không gian làm việc linh hoạt, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa nguồn lực cho các tổ chức/doanh nghiệp hay cá nhân đang trong giai đoạn phát triển. Được ưa chuộng trên toàn cầu, loại hình dịch vụ này không chỉ là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp mới, mà còn là biểu tượng của xu hướng làm việc hiện đại và sáng tạo.

Các hình thức cho thuê văn phòng chia sẻ

Dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ khá đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu và quy mô hoạt động của các tổ chức và cá nhân. Dưới đây là một số hình thức phổ biến:

Chỗ ngồi linh hoạt

Phù hợp với:

  • Nhóm bạn làm việc chưa có văn phòng.
  • Cá nhân làm việc remote.
  • Dịp gặp gỡ đối tác, khách hàng.
  • Sinh viên cần không gian ôn bài.

Thay vì cam kết thuê văn phòng toàn thời gian, chỗ ngồi linh hoạt cho phép bạn thuê theo giờ, buổi hoặc ngày và hoạt động trong thời gian ngắn.

Chỗ ngồi cố định

Phù hợp với:

  • Startups, freelancers.
  • Nhóm người làm việc chưa có văn phòng.
  • Cá nhân cần làm việc lâu dài.

Dịch vụ này cho phép bạn thuê một vị trí làm việc cố định trong dài hạn theo tháng hoặc năm, và có thể sử dụng toàn thời gian. Tại đây, bạn sẽ có một bàn làm việc cá nhân trong không gian riêng, và còn được cung cấp tủ đồ riêng để lưu trữ tài liệu và vật dụng cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tiện ích chung của văn phòng, như đồ uống miễn phí, phòng nghỉ ngơi, khu vực bếp… Phí cho dịch vụ này thường được tính theo tháng, giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính mà không phải lo lắng về các khoản phí bất ngờ.

Văn phòng riêng

Phù hợp với:

  • Công ty startup.
  • Doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Văn phòng riêng mang lại sự linh hoạt đáng kinh ngạc trong việc điều chỉnh quy mô doanh nghiệp – mở rộng hoặc thu hẹp theo từng nhu cầu. Điều này tạo điều kiện cho các chủ doanh nghiệp dễ dàng thích ứng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình, nhằm đáp ứng các mục tiêu đặt ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể thuê chỗ ngồi làm việc phù hợp tại The Sentry

Lợi ích khi thuê văn phòng chia sẻ

Thuê văn phòng chia sẻ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân, thông qua những khía cạnh sau:

1. Địa điểm ngay trung tâm, thuận tiện di chuyển

Hầu hết các dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ đều tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp bạn hòa mình vào dòng chảy năng động của thành phố, mà còn kết nối với thế giới kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả.

Mỗi ngày là một cơ hội mới để mở rộng mạng lưới quan hệ, thu hút sự chú ý của đối tác và khách hàng. Đây không chỉ là không gian làm việc linh hoạt mà còn là tâm điểm của sự sáng tạo và hợp tác, nơi những ý tưởng lớn được ươm mầm và phát triển – đánh dấu bước chuyển mình của doanh nghiệp bạn trong thị trường cạnh tranh.

2. Tối ưu chi phí

Văn phòng chia sẻ giúp giảm đáng kể chi phí cố định so với một văn phòng làm việc truyền thống. Điều này được thể hiện qua việc chia sẻ nguồn lực và cơ sở vật chất, giúp các doanh nghiệp có thể tập trung đầu tư vào các lĩnh vực cốt lõi, từ đó đẩy mạnh tốc độ phát triển và sự cạnh tranh trên thị trường.

3. Có địa chỉ kinh doanh cố định

Khi thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp bạn sẽ sở hữu một địa chỉ kinh doanh cố định. Điều này giúp tăng cường sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Đặc biệt, khi các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô cũng không cần chuyển đi xa, vì dịch vụ này có thể hỗ trợ nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

4. Luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình

Các văn phòng chia sẻ cung cấp không gian làm việc hiện đại, kèm với đầy đủ tiện ích chuyên nghiệp. Đặc biệt, lễ tân sẽ hỗ trợ bạn trong mọi công việc như tiếp nhận bưu phẩm, trả lời email, điện thoại và cả việc chào đón khách hàng trong khu vực tiếp khách thân thiện. Nhờ vậy, doanh nghiệp bạn có thể giảm thiểu nguồn lực và thời gian cho những công việc hành chính, tập trung toàn lực vào việc phát triển kinh doanh để mang lại hiệu suất cao nhất.

Ai nên thuê văn phòng chia sẻ?

Trung tâm TP.HCM trở thành điểm hội tụ lý tưởng cho nhiều mô hình kinh doanh đa dạng. Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay startup muốn tối ưu hóa chi phí để tập trung phát triển, hoặc những doanh nghiệp lớn từ các tỉnh thành khác cần một địa chỉ đại diện uy tín – đều có thể tìm thấy không gian văn phòng chia sẻ phù hợp tại đây.

Ngay cả với các công ty nước ngoài đang thăm dò thị trường Việt Nam hay các nhóm dự án kinh doanh độc lập – văn phòng chia sẻ vẫn là lựa chọn hoàn hảo, vì cung cấp đầy đủ tiện ích từ nhân sự đến cơ sở vật chất, giúp mỗi tổ chức tập trung phát triển kinh doanh mà không lo lắng về chi phí.

Kinh nghiệm thuê văn phòng chia sẻ tại TP.HCM

Thuê văn phòng chia sẻ tại Hồ Chí Minh, đặc biệt tại các Quận trung tâm, đòi hỏi doanh nghiệp phải am hiểu rõ ràng các yếu tố cốt lõi sau đây:

1. Chi phí thuê

Chi phí thuê không chỉ bao gồm phí thuê cơ bản, mà còn liên quan đến các khoản phí phát sinh khác. Doanh nghiệp cần làm rõ các khoản phí phải trả cố định và phát sinh (nếu có) trước khi ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình về sau.

2. Trang bị nội thất

Doanh nghiệp cần xem xét kỹ: Văn phòng có trang bị đầy đủ các tiện ích (bàn ghế, tủ đựng cá nhân…) không? Chúng còn mới hay cũ? Đặc biệt, cần làm rõ về trách nhiệm bồi thường và thay thế trong trường hợp hư hỏng không mong muốn.

3. Chất lượng hạ tầng

Đừng quên kiểm tra tình trạng cơ bản của văn phòng như tường, trần, sàn, mức độ cách âm, hiệu quả hoạt động của thang máy và không gian để xe. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc hàng ngày.

4. Tiện ích chung

Cuối cùng, văn phòng chia sẻ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các tiện ích cần thiết, bao gồm: lễ tân, phòng họp, phòng nghỉ ngơi, khu vực tiếp khách và pantry với các trang thiết bị như: tủ lạnh, máy lọc nước, lò vi sóng…

The Sentry: Điểm đến lý tưởng cho sự hội nhập và phát triển của các doanh nghiệp

The Sentry Là một đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ hàng đầu tại TP.HCM, cung cấp đa dạng loại hình văn phòng chia sẻ, phù hợp với quy mô làm việc theo nhu cầu của từng cá nhân, startup, văn phòng nhỏ và vừa hay các đại diện văn phòng từ nước ngoài.

Các không gian văn phòng làm việc tại The Sentry được thiết kế thông minh, tối ưu hóa sự thoải mái và hiệu suất làm việc. Từ những phòng họp hiện đại, khu vực làm việc chung linh hoạt đến các góc thư giãn – mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu làm việc của mọi khách hàng.

The Sentry không chỉ là nơi làm việc, mà còn là một cộng đồng sáng tạo và hợp tác. Với các sự kiện networking, hội thảo chuyên đề và các hoạt động tương tác, tạo dựng một môi trường làm việc tuyệt vời – nơi các ý tưởng được chia sẻ và đón nhận. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh đầy sáng tạo.

The Sentry là địa điểm cho thuê văn phòng chia sẻ uy tín, tọa lạc ngay tại trung tâm TP.HCM

Giải đáp các câu hỏi khi thuê văn phòng chia sẻ tại The Sentry

1. Có chi phí phát sinh nào khi thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ?

Bạn chỉ cần chi trả khoản phí thuê cam kết ban đầu, là có thể sử dụng các dịch vụ – tiện ích tại đây hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phòng họp sẽ có giới hạn thời gian sử dụng cụ thể. Nếu bạn cần sử dụng nhiều hơn, sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ.

2. Bắt buộc phải đặt cọc khi thuê văn phòng chia sẻ?

Khi thuê văn phòng chia sẻ tại The Sentry, bạn phải đặt cọc trước một khoản tiền – phụ thuộc vào thời hạn mà bạn muốn thuê (1 tháng, 5 tháng, 1 năm hoặc hơn), để đảm bảo sự tin cậy giữa 2 bên. Bạn có thể yên tâm vì mọi chi phí đều được chia sẻ rõ ràng và minh bạch trước khi ký kết hợp đồng.

3. Làm việc tại văn phòng chia sẻ có đảm bảo sự yên tĩnh?

Tại The Sentry tập trung rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp cùng làm việc và hoạt động, nhưng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự riêng tư đến người khác. Không gian nơi đây cực kỳ rộng rãi và thoáng đãng, đảm bảo âm thanh không bị vang – giúp giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo sự yên tĩnh hàng đầu.

Không gian làm việc tại The Sentry rộng rãi, thoáng đãng và đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh cao nhất

4. Văn phòng có hỗ trợ khi gặp mặt khách hàng?

Văn phòng chia sẻ The Sentry luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp đón khách hàng tại khu vực sảnh đón tiếp hoặc phòng họp. Đội ngũ nhân viên sẽ chuẩn bị sẵn mọi thứ từ đồ uống, ghế ngồi… đảm bảo mỗi cuộc gặp mặt giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng.

5. Thủ tục đăng ký thuê văn phòng chia sẻ cần những gì?

Thủ tục đăng ký thuê văn phòng tại The Sentry cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ phù hợp và thông tin đăng ký chính xác – nhân viên sẽ tạo hợp đồng và bạn có thể sử dụng không gian làm việc nhanh chóng.

Với The Sentry, mỗi ngày làm việc không chỉ là một trải nghiệm, mà còn là một bước tiến trong hành trình của bạn hướng tới sự thành công và đổi mới. Hãy để The Sentry trở thành đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên con đường hướng tới tương lai.. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Du mục kỹ thuật số trở thành xu hướng làm việc mới trong tương lai!

“Du mục kỹ thuật số” đang trở thành từ khóa nóng hổi trên mọi diễn đàn công nghệ và việc làm. Khái niệm này mở ra một kỷ nguyên mới cho cách thức làm việc 4.0: Sự tự do và linh hoạt là chìa khóa! Cùng với công nghệ và kết nối internet phát triển […]

Coliving và Digital Nomads: Xu hướng tương lai cho “Human Cloud”

Trong thế giới hiện đại, khi công nghệ phát triển vượt bậc và lối sống di động trở nên phổ biến, xu hướng Coliving và Digital Nomads đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đây không chỉ là một xu hướng mới về chỗ ở và làm việc, mà còn là […]

Vì sao thuê chỗ ngồi làm việc TP.HCM trở thành xu hướng mới?

Khi nhắc đến môi trường làm việc lý tưởng, giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng ưa chuộng xu hướng thuê chỗ ngồi làm việc tại các không gian chung. Đây không chỉ là phản ánh của nhu cầu về một không gian làm việc linh hoạt và chuyên nghiệp, mà còn […]

Quan tâm đến vị trí này?

Hoàn thành biểu mẫu bên dưới để đặt chuyến tham quan hoặc kết nối với một trong các thành viên trong nhóm của chúng tôi để tìm hiểu thêm.